Bảo vệ mắt khỏi tác hại của ánh sáng xanh , giúp mắt SÁNG KHỎE và TĂNG CƯỜNG THỊ LỰC|Phục Nhãn Quang

     Làm cách nào để Bảo vệ mắt khỏi tác hại của ánh sáng xanh ? Tiếp xúc với ánh sáng xanh phát ra từ màn hình các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, tivi,… Thường gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người…. 

I – Ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng xanh thường được định nghĩa là ánh sáng khả kiến ​​nằm trong khoảng từ 380 đến 500nm. Ánh sáng xanh đôi khi bị phá vỡ thành ánh sáng xanh tím (khoảng 380 đến 450nm) và ánh sáng xanh lam (khoảng 450 đến 500nm).

Bước ra ngoài tiếp xúc với ánh sáng mặt trời; bật công tắc điện trong nhà; bật máy tính, điện thoại hoặc thiết bị kỹ thuật số khác – tất cả những điều này dẫn đến việc mắt bạn tiếp xúc với nhiều tia sáng nhìn thấy (và đôi khi vô hình) với một loạt các hiệu ứng.

Các thiết bị màn hình như máy tính, điện thoại, tivi hay đèn huỳnh quang, đèn LED; và cả ánh sáng mặt trời đều chứa 25-35% ánh sáng xanh nguy hại. Đây là loại ánh sáng có bước sóng ngắn (từ 450 – 495nm); nhưng lại mang năng lượng cao nên có khả năng tiến sâu vào mắt; tác động thường xuyên gây tổn thương võng mạc; đặc biệt là tế bào biểu mô sắc tố võng mạc (RPE).
Phục Nhãn Quang|Bảo vệ mắt khỏi tác hại của ánh sáng xanh, giúp mắt SÁNG KHỎE và TĂNG CƯỜNG THỊ LỰC

II – Tác hại của ánh sáng xanh đối với mắt 

1. Tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng

Ánh sáng xanh có hại cho mắt, điều này gây ra những thay đổi; tương tự như thoái hóa điểm vàng, có thể dẫn đến mất thị lực vĩnh viễn.
Thực tế là ánh sáng xanh xuyên qua võng mạc (lớp lót bên trong của mắt) rất quan trọng; bởi vì các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh; có thể làm hỏng các tế bào nhạy cảm với ánh sáng ở võng mạc.
Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định lượng ánh sáng xanh tự nhiên và nhân tạo được coi là quá nhiều với võng mạc khi nào. Nhiều chuyên gia chăm sóc mắt lo ngại rằng; việc tiếp xúc với ánh sáng xanh từ màn hình máy tính, điện thoại thông minh; và các thiết bị kỹ thuật số khác có thể tăng lên nguy cơ thoái hóa điểm vàng của một người sau này.

2. Gây nên tình trạng mỏi mắt

Với bước sóng ngắn, ánh sáng xanh năng lượng cao tán xạ dễ dàng hơn so với ánh sáng khả kiến ​​khác, nó không dễ tập trung. Khi nhìn vào màn hình máy tính và các thiết bị kỹ thuật số sẽ phát ra lượng ánh sáng xanh đáng kể; “nhiễu” thị giác không tập trung này làm giảm độ tương phản; có thể góp phần gây mỏi mắt kỹ thuật số.
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các ống kính chặn ánh sáng xanh có bước sóng nhỏ hơn 450nm (ánh sáng xanh tím) làm tăng độ tương phản đáng kể. Do đó, kính có màu vàng có thể tăng sự thoải mái khi bạn xem các thiết bị kỹ thuật số trong thời gian dài.

3. Khô mắt và có thể dẫn đến mù lòa

Việc nhìn quá nhiều vào ánh sáng xanh sẽ làm mỏi mắt vì đòi hỏi mắt chúng ta tập trung quá nhiều. Rất nhiều nhân viên văn phòng, trẻ em xem tivi quá nhiều hoặc người lớn sử dụng điện thoại thời gian dài thường khô mắt, mỏi mắt.
Nguy hiểm hơn, nếu lâu ngày không có biện pháp bảo vệ, có thể dẫn đến mù lòa.

III – Cách Bảo vệ mắt khỏi tác hại của ánh sáng xanh

1. Sử dụng mắt kính lọc ánh sáng xanh bảo vệ mắt

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều loại kính có chức năng lọc ánh sáng xanh; giúp hạn chế ánh sáng này đến mắt và nhờ đó bảo vệ được đôi mắt. 
Tuy nhiên biện pháp này chỉ có thể bảo vệ được phần nào đôi mắt của chúng ta chứ không ngăn chặn hoàn toàn. Bạn nên tích hợp sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng để góp phần bảo vệ cho đôi mắt chắc khỏe.

Phục Nhãn Quang|Bảo vệ mắt khỏi tác hại của ánh sáng xanh, giúp mắt SÁNG KHỎE và TĂNG CƯỜNG THỊ LỰC

2. Sử dụng tivi trang bị màn hình hạn chế ánh sáng xanh 

Để hạn chế những tác hại cho người dùng, một số hãng điện tử; đặc biệt là các hãng sản xuất tivi đã có rất nhiều công nghệ làm giảm cường độ của ánh sáng xanh đến mắt người.
Trong đó, màn hình IPS là một công nghệ mới giúp giảm cường độ ánh sáng xanh từ 100% xuống còn 70%; phần nào bảo vệ cơ thể người sử dụng nhờ được phủ một lớp phốt pho.
Màn hình này còn giúp hình ảnh có màu sắc gần giống với tự nhiên hơn màn hình LED thông thường; còn có khả năng giúp màn hình tivi mát hơn, tăng tuổi thọ màn hình; cho khả năng xem giống nhau kể cả khi không đứng ở góc nhìn chính diện.

3. Sử dụng viên uống Phục Nhãn Quang để Bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh

Các bác sĩ chuyên khoa mắt khuyên bạn nên sử dụng bộ lọc ánh sáng xanh trên điện thoại; và hạn chế tối đa việc sử dụng điện thoại, máy tính trong bóng tối. Nếu bạn phải làm việc thường xuyên với máy tính hãy cho mắt nghỉ ngơi một vài phút mỗi giờ; chớp mắt nhiều lần khi mỏi mắt…

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra mắt định kỳ để bảo vệ thị lực và phát hiện các vấn đề về mắt. Từ đó có biện pháp khắc phục kịp thời, tránh những hậu quả nghiêm trọng xảy ra. Các bác sĩ cũng khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết; giúp bảo vệ mắt và tăng cường thị lực như Viên uống Bổ mắt Phục Nhãn Khang

Chính bởi vậy mà Phục Nhãn Quang hiện đã và đang là dòng Thực Phẩm Hỗ Trợ Giúp Bổ Mắt tốt nhất; và được đông đảo các khách hàng tin dùng nhiều nhất hiện nay. Với một số công dụng tuyệt vời như:

  • Hỗ trợ đẩy lùi tình trạng mỏi mắt, khô mắt, mờ mắt
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt như: đục thuỷ tinh thể, thoái hoá điểm vàng; hội chứng thị giác màn hình, tăng nhãn áp,…
  • Cung cấp các vitamin cùng các dưỡng chất cần thiết cho quá trình phục hồi và tăng cường thị lực cho mắt
  • Hỗ trợ đẩy lùi các bệnh lý khác về mắt như: tật khúc xạ, nhiễm khuẩn mắt,…
  • Cải thiện chứng mờ mắt, kéo màng mắt ở người trung niên và cao tuổi
  • Tăng khả năng miễn dịch và bồi bổ cơ thể khoẻ mạnh hơn

 

vien-uong-bo-mat-phuc-nhan-quang

>>> Tham khảo ngay: Cải Thiện Sức Khoẻ Mắt, Bổ Sung Vitamin, Tăng cường thị lực với Phục Nhãn Quang

Tham khảo thêm các bài viết về Phục Nhãn Quang tại:

***Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh***

Đánh giá

Liên hệ với chúng tôi qua

Bài viết khác