Công Nghệ Số Phát Triển Mạnh Khiến Thị Lực Giảm Nhanh

     Tiếp xúc với các thiết bị điện điện tử quá nhiều trong ngày không chỉ là nguy cơ tiềm ẩn làm suy giảm sức khỏe; mà còn là mối nguy hại hàng đầu đối với đỗi mắt của chúng ta. Điển hình khiến cho thị lực giảm nhanh …

I – Công nghệ số phát triển mạnh, thị lực giảm nhanh

Trong thời đại công nghệ số đang không ngừng phát triển mạnh và nhanh chóng hiện nay; không ai có thể phủ nhận được những lợi ích tuyệt vời mà sự phát triển công nghệ kỹ thuật số đem lại cho chúng ta. Tuy nhiên công nghệ số cũng đã và đang là mội mối nguy hại tiềm ẩn đối với chính sức khỏe con người; bởi sự lạm dụng vào công nghệ đang ngày một phổ biến và không có dấu hiệu dừng.
Việc làm việc, giải trí hay nói cách khác là tiếp xúc với các thiết bị điện điện tử quá nhiều trong ngày; không chỉ là nguy cơ tiềm ẩn làm suy giảm sức khỏe; mà còn là mối nguy hại hàng đầu đối với đỗi mắt của chúng ta. Điển hình khiến cho thị lực giảm nhanh bất ngờ.

***

cong-nghe-phat-trien

Các thiết bị màn hình như máy tính, điện thoại, tivi hay đèn huỳnh quang, đèn LED; và cả ánh sáng mặt trời đều chứa 25-35% ánh sáng xanh nguy hại. Đây là loại ánh sáng có bước sóng ngắn (từ 450 – 495nm); nhưng lại mang năng lượng cao nên có khả năng tiến sâu vào mắt; tác động thường xuyên gây tổn thương võng mạc; đặc biệt là tế bào biểu mô sắc tố võng mạc (RPE).
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chỉ cần tiếp xúc ánh sáng xanh trên 3 giờ mỗi ngày sẽ có nguy cơ bị suy giảm thị lực 90%. Trong khi đó con số thống kê tại Việt Nam; trung bình cứ mỗi người hiện sử dụng các thiết bị có màn hình phát ra ánh sáng xanh gần 10 giờ/ngày (dùng máy tính bảng 5 giờ 10 phút, điện thoại 2 giờ 40 phút, xem tivi 2 giờ). Việc “chúi mắt” vào các thiết bị màn hình ngày càng nhiều hơn và sẽ đe dọa trực tiếp đến suy giảm thị lực.

II – Suy giảm thị lực là gì?

Thị lực là một phần quan trọng của chức năng thị giác; trong đó chủ yếu là khả năng phân biệt ánh sáng và khả năng phân biệt không gian. Thị lực bình thường giúp con người có thể nhận thức rõ môi trường xung quanh; định hướng cho con người thực hiện các hoạt động một cách chuẩn xác nhất.
Suy giảm thị lực hay mất thị lực là tình trạng giảm khả năng nhìn ở một mức độ nào đó; gây ra những vấn đề không thể khắc phục được bằng đeo kính; hoặc ở những người có khả năng nhìn kém khi không đeo kính hoặc kính áp tròng.
Suy giảm thị lực phổ biến nhất là tật khúc xạ. Cận thị, viễn thị, loạn thị là những ví dụ về tật khúc xạ. Những rối loạn khúc xạ này có thể chữa được bằng việc đeo kính hoặc phẫu thuật khúc xạ Lasik.
Suy giảm thị lực có thể liên quan đến các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể; tăng nhãn áp, tách võng mạc hay thoái hóa điểm vàng. Những bệnh lý này khiến cho mắt bị giảm tầm nhìn. Mục tiêu điều trị phụ thuộc vào bệnh lý của mắt; nó có thể bao gồm việc hồi phục hoàn toàn, hồi phục khả năng thị lực còn lại…

III – Nguyên nhân khiến thị lực giảm nhanh

Sau đây là một số nguyên nhân gây nên tình trạng suy giảm thị lực:
Cận thị: kết quả của việc hình ảnh được tập trung ở phía trước võng mạc; vì vậy các vật thể ở xa rất khó để nhìn rõ. Tình trạng này ảnh hưởng đến nam và nữ như nhau. Thường xuất hiện vào lúc nhỏ tuổi và giữ ổn định trong khoảng 20 năm.
Viễn thị: ngược lại với cận thị, hình ảnh được tập trung phía sau võng mạc, khiến cho các vật thể ở gần xuất hiện mờ đi. Trẻ em có thể bị viễn thị nhẹ khi chúng trưởng thành.
Loạn thị: kết hợp giữa cận thị và viễn thị, khi giác mạc có hình dạng bất thường. Do đó, mắt thiếu tập trung vào một điểm nhìn duy nhất.
Lão thị: thường bắt đầu ở tuổi 40, phải dùng kính để đọc sách. Cũng giống như viễn thị, lão thị là nhìn gần không rõ.
Bong võng mạc: Võng mạc có chức năng chuyển đổi tín hiệu ánh sáng tạo thành xung thần kinh. Tình trạng võng mạc của mắt bị bong ra thì gọi là bong võng mạc. Mặc dù bong võng mạc không gây đau đớn tuy nhiên nó khiến cho thị lực bị giảm đột ngột; cần phải chữa trị ngay lập tức. Nếu võng mạc không được gắn vào thành mắt kịp thời; các tế bào võng mạc có thể bị thiếu oxy và có thể khiến bạn bị mất thị lực vĩnh viễn.
Bệnh mù màu: thường gặp nhất do sự rối loạn của các tế bào cảm thụ ánh sáng nhạy cảm với võng mạc, phản ứng với các tia sáng khác nhau. Tầm nhìn về màu sắc sẽ bị ảnh hưởng nếu những sắc tố đó bị khiếm khuyết hoặc các bước sóng phản ứng sai về màu sắc đó. Nam giới là đối tượng dễ bị mù màu hơn nữ giới. Rất hiếm có trường hợp nào bị mù màu hoàn toàn; họ không phân biệt được một số màu sắc nhất định.

***

suy-giam-thi-luc

 

Quáng gà: Trong điều kiện ánh sáng mờ hoặc vào ban đêm, thị lực của họ rất kém
Mỏi mắt: Thường thì mỏi mắt là do bạn quá tập trung làm một việc gì đó, chính vì vậy nếu bạn để mắt nghỉ ngơi thì chứng mỏi mắt sẽ nhanh chóng biến mất
Đục thủy tinh thể: đây là nguyên nhân hàng đầu gây mù mắt, chiếm hơn 20 triệu người trên toàn thế giới. Thấu kính của mắt tập trung ánh sáng để có thể nhìn rõ các vật ở những khoảng cách khác nhau. Khi thủy tinh thể bị đục, ánh sáng không thể truyền qua được thì gọi là đục thủy tinh thể; tình trạng này xảy ra khi chúng ta già đi.
Viêm kết mạc: lớp màng bao phủ nhãn cầu và mí mắt bên trong bị viêm thì gọi là viêm kết mạc. Nếu viêm kết mạc bị nhiễm trùng có thể rất dễ lây lan, tuy nhiên nó không nghiêm trọng và không gây hại cho thị lực nếu phát hiện và điều trị kịp thời.
Bệnh tăng nhãn áp: đây là nguyên nhân hàng đầu khiến thị lực giảm đột ngột và có thể bị mất không khôi phục được. Các bác sĩ thường gọi bệnh tăng nhãn áp là kẻ trộm thầm lặng vì nó xuất hiện để đánh cắp thị lực dần dần.
Bên cạnh đó, thị lực giảm nhanh còn có thể bị gây ra bởi một số nguyên nhân khác như: Bệnh tiểu đường, Ung thư mắt, Bệnh bạch tạng, Chấn thương mắt, chấn thương sọ não

IV – Giải pháp đối với chứng suy giảm thị lực

Các bác sĩ chuyên khoa mắt khuyên bạn nên sử dụng bộ lọc ánh sáng xanh trên điện thoại; và hạn chế tối đa việc sử dụng điện thoại, máy tính trong bóng tối. Nếu bạn phải làm việc thường xuyên với máy tính hãy cho mắt nghỉ ngơi một vài phút mỗi giờ; chớp mắt nhiều lần khi mỏi mắt…

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra mắt định kỳ để bảo vệ thị lực và phát hiện các vấn đề về mắt. Từ đó có biện pháp khắc phục kịp thời, tránh những hậu quả nghiêm trọng xảy ra. Các bác sĩ cũng khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết; giúp bảo vệ mắt và tăng cường thị lực như Viên uống Bổ mắt Phục Nhãn Khang

Chính bởi vậy mà Phục Nhãn Quang hiện đã và đang là dòng Thực Phẩm Hỗ Trợ Giúp Bổ Mắt tốt nhất; và được đông đảo các khách hàng tin dùng nhiều nhất hiện nay. Với một số công dụng tuyệt vời như:

  • Hỗ trợ đẩy lùi tình trạng mỏi mắt, khô mắt, mờ mắt
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt như: đục thuỷ tinh thể, thoái hoá điểm vàng; hội chứng thị giác màn hình, tăng nhãn áp,…
  • Cung cấp các vitamin cùng các dưỡng chất cần thiết cho quá trình phục hồi và tăng cường thị lực cho mắt
  • Hỗ trợ đẩy lùi các bệnh lý khác về mắt như: tật khúc xạ, nhiễm khuẩn mắt,…
  • Cải thiện chứng mờ mắt, kéo màng mắt ở người trung niên và cao tuổi
  • Tăng khả năng miễn dịch và bồi bổ cơ thể khoẻ mạnh hơn

 

vien-uong-bo-mat-phuc-nhan-quang

>>> Tham khảo ngay: Cải Thiện Sức Khoẻ Mắt, Bổ Sung Vitamin, Tăng cường thị lực với Phục Nhãn Quang

Tham khảo thêm các bài viết về Phục Nhãn Quang tại:

***Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh***

Đánh giá

Liên hệ với chúng tôi qua

Bài viết khác