8 loại thuốc bổ mắt cho người dùng máy tính nhiều

Học sinh, dân văn phòng là những nhóm người thường xuyên sử dụng máy tính, đồng thời có nguy cơ rất cao gặp các vấn đề ở mắt do tác hại máy tính gây ra. Các tật khúc xạ thường gặp ở các đối tượng này là cận thị, loạn thị hoặc nhẹ hơn là khô mắt, mỏi mắt,…. Vì vậy việc sử dụng thuốc bổ mắt cho người dùng máy tính nhiều sẽ phần nào giảm bớt rủi ro về mắt cho học sinh và dân văn phòng.

Sử dụng máy tính nhiều ảnh hưởng xấu đến mắt

Xét về mặt tổng quan, kể từ khi xuất hiện máy tính và các thiết bị điện tử liên quan, tỷ lệ người bị các vấn đề về mắt tăng đều qua từng năm. Nguyên nhân chủ yếu do thời gian sử dụng máy tính quá dài, sử dụng không đúng cách hoặc không có những giải pháp để nghỉ ngơi thích hợp. Mắt tiếp xúc với màn hình điện tử nhiều thường bị mỏi, đau rát, nhức, chảy nước mắt, xuất hiện quầng thâm do mắt phải điều tiết ở cường độ cao. Cụ thể hơn nếu nhìn một vật ở khoảng cách cố định, liên tục trong một khoảng thời gian mà không có quãng nghỉ, mắt dễ bị căng thẳng và có dấu hiệu nhìn mờ.

thuốc bổ mắt cho người dùng máy tính

Tác nhân gây ra các bệnh về mắt của người dùng máy tính nhiều đến từ ánh sáng xanh trong màn hình. Đây là mức ánh sáng có độ hủy diệt tế bào cao, đặc biệt gây hại cho mắt người nếu tiếp xúc vào màn hình máy tính, điện thoại lâu, ở khoảng cách gần. Không chỉ ảnh hưởng xấu đến mắt, ánh sáng xanh còn khiến da khô hơn, sạm đen, xấu xí.

thuốc bổ mắt cho người dùng máy tính

Trong mắt có thành phần Lutein, có khả năng hấp thụ ánh sáng xanh để bảo vệ mắt. Lutein xuất hiện tại điểm vàng – nơi tiếp nhận hình ảnh vào mắt. Tuy nhiên với mức độ sử dụng thiết bị điện tử quá cao, Lutein không kịp sản sinh sẽ khiến khả năng bảo vệ mắt yếu đi. Mắt dễ bị ánh sáng xanh làm tổn thương trực tiếp.

Những dưỡng chất trong thuốc bổ mắt cho người ngồi máy tính nhiều

Không chỉ có những người thường xuyên tiếp xúc với máy tính như học sinh hay dân văn phòng mới bị ảnh hưởng bởi ánh sáng xanh. Bất kể ai hay sử dụng điện thoại, xem phim trên tivi hoặc sinh sống trong môi trường có nhiều màn hình điện tử đều có nguy cơ bị ảnh hưởng. Chính vì điều này mà việc sử dụng các loại thuốc bổ mắt cho người dùng máy tính nhiều là rất quan trọng.

thuốc bổ mắt cho người dùng máy tính - lutein

Hợp chất quan trọng nhất có trong các loại viên uống bổ mắt chắc chắn phải là Lutein. Ngoài ra là Thioredoxin, Zeaxanthin là những hợp chất bảo vệ mắt hiệu quả trước ánh sáng xanh và các chất có hại trong mắt. Sản phẩm viên uống bổ mắt tốt phải có cơ chế bảo vệ mắt từ sâu bên trong, tăng cường Lutein, Thioredoxin, Zeaxanthin và gia tăng tổng hợp các hợp chất này một cách tự nhiên để bảo vệ, nuôi dưỡng mắt.

Cùng với đó, mắt cần được bổ sung thường xuyên các vitamin và vi lượng nhằm tăng sức đề kháng và cải thiện thị lực. Nhóm vitamin A, C, E, B1 hay nguyên tố kẽm, sắt, selen cũng cần có trong các sản phẩm viên uống hỗ trợ thị lực cho người dùng máy tính nhiều.

thuốc bổ mắt cho người dùng máy tính

Khi chọn thuốc bổ mắt cho người dùng máy tính nhiều, bạn nên ưu tiên những thương hiệu có uy tín trên thị trường và những sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép. Vì đây là sản phẩm trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe nên bạn hãy tránh xa những loại thuốc không rõ nguồn gốc, không có giấy tờ đi kèm, bán trôi nổi trên thị trường.

Tiêu chí chọn viên uống bổ mắt cho người dùng máy tính nhiều

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe đôi mắt. Mỗi sản phẩm sẽ có bảng thành phần, công dụng khác nhau phục vụ cho nhóm đối tượng, nhu cầu cụ thể. Đối với những người dùng máy tính nhiều, khi lựa chọn viên uống bổ mắt cần xem xét các tiêu chí sau:

Thành phần có chứa dưỡng chất có tác dụng hạn chế tác hại của ánh sáng xanh

Các tế bào võng mạc là nơi chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ ánh sáng xanh. Các biện pháp chăm sóc từ bên ngoài như đeo kính bảo hộ, nhỏ thuốc làm dịu mắt hay chế độ ăn thông thường cũng không thể bảo vệ mắt toàn diện trước tác động của ánh sáng xanh.

viên uống bổ mắt cho người dùng máy tính nhiều

Để tăng cường khả năng bảo vệ và chống ánh sáng xanh, mắt cần có đủ Lutein và Thioredoxin – hai chất chống oxy hóa có khả năng bảo vệ tế bào võng mạc trước tác động của ánh sáng xanh, đồng thời ngăn chặn các chất có hại được sản sinh từ phản ứng oxy hóa.

Vì thế một sản phẩm bổ mắt dành cho người dùng máy tính nhiều cần có cơ chế tự bảo vệ từ bên trọng, giúp gia tăng tổng hợp Lutein và Thioredoxin một cách tự nhiên để bảo vệ và nuôi dương các tế bào võng mạc.

Các thành phần trong viên uống đã được kiểm chứng khoa học

Bảng thành phần là tiêu chí quan trọng để đánh giá mức độ hiệu quả và an toàn của sản phẩm. Vì vậy, khi lựa chọn bất kỳ sản phẩm viên uống bổ mắt nào cũng cần tìm hiểu thật kỹ xem thành phần sản phẩm đã được kiểm chứng khoa học bởi các cơ quan và tổ chức y tế uy tín hay chưa.

Trong viên uống bổ mắt dành cho người dùng máy tính nhiều thường chứa các dưỡng chất cần thiết cho mắt như: vitamin A, C, E, các nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm, selen,…

Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Hiện nay trên thị trường không thiếu gì các sản phẩm bổ mắt kém chất lượng. Thậm chí những sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng cũng bị làm giả rất nhiều. Vì vậy, khi mua viên uống bổ mắt cho người dùng máy tính nhiều, cần lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được phân phối bởi công ty uy tín. Sản phẩm có tem mác đầy đủ, có chứng nhận của cơ quan chức năng.

viên uống bổ mắt cho người dùng máy tính nhiều

Sản phẩm được các chuyên gia khuyên dùng

Một sản phẩm chất lượng sẽ nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia. Vì vậy, để yên tâm hơn về hiệu quả của sản phẩm bạn nên tìm hiểu các sản phẩm được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

8 loại thuốc bổ mắt tốt dành cho người dùng máy tính nhiều

Sau đây là 8 loại thuốc bổ mắt cho người dùng máy tính nhiều được người sử dụng tin tưởng nhiều nhất trong thời gian qua. Những sản phẩm trên đều đáp ứng các tiêu chí về thành phần, an toàn và được kiểm nghiệm bởi nhiều cơ quan, tổ chức uy tín trong và ngoài nước.

Viên uống bổ mắt Phục Nhãn Quang

 Viên uống bổ mắt Phục Nhãn Quang là sản phẩm hỗ trợ bảo vệ mắt toàn diện được nhiều chuyên gia mắt đánh giá cao về độ hiệu quả. Sản phẩm sở hữu công thức từ MediUSA Hoa Kỳ, đã được Bộ Y tế kiểm định chất lượng và phê chuẩn bởi FDA Hoa Kỳ.

phục nhãn quang

MediUSA là thương hiệu hàng đầu tại Mỹ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mắt với uy tín hơn 23 năm. Sản phẩm Phục Nhãn Quang được MediUSA bảo hộ đã vượt qua rất nhiều vòng kiểm định của các tổ chức y tế lớn tại Mỹ, Việt Nam và thế giới. 

Thành phần chủ yếu trong Phục Nhãn Quang là Lutein và Zeaxanthin (25%) nuôi dưỡng mắt từ sâu bên trong, bảo vệ mắt từ các tác nhân bên ngoài như ánh sáng xanh, bụi bẩn, chống thoái hóa điểm vàng, ngăn ngừa các tật khúc xạ mắt. Ngoài ra trong sản phẩm còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho mắt khác như Beta carotene, chiết xuất Blueberry, Omega-3, DHA, kẽm gluconate, các vitamin,…

vitamin tăng cường thị lực

Đối tượng sử dụng của Phục Nhãn Quang:

 • Người mắc các bệnh về mắt: tật khúc xạ, tăng nhãn áp, đục thuỷ tinh thể, khô mắt, thoái hoá điểm vàng,…
 • Người thường xuyên sử dụng, làm việc các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, tivi,… hoặc 
 • Người hay đọc sách nhiều trong điều kiện thiếu sáng 
 • Người bị các tật khúc xạ và suy giảm thị lực.
 • Người trung niên hoặc cao tuổi gặp phải các dấu hiệu như nhìn mờ, mắt kém, mỏi mắt, lão hóa mắt.
 • Người thường xuyên làm việc ngoài trời, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, khói bụi hoặc môi trường ảnh hưởng xấu tới mắt.
 • Người có thị giác yếu, khô mắt, chảy nước mắt, mỏi mắt, đau mắt.
 • Người cần phục hồi sau phẫu thuật mắt.

phục nhãn quang

Hướng dẫn sử dụng Phục Nhãn Quang:

 • Người lớn và trẻ từ 12 tuổi: Uống 2 – 3 lần mỗi ngày sau bữa ăn, mỗi lần 2 viên
 • Trẻ em dưới 12 tuổi không sử dụng Phục Nhãn Quang

Giá Phục Nhãn Quang chính hãng: 

 • Mua 1 hộp: 390.000 VNĐ/hộp 30 viên.
 • Mua 2 hộp: 780.000 VNĐ tặng 1 nhỏ dưỡng mắt Eskar
 • Mua 4 hộp: 1.500.000 VNĐ tặng 2 nhỏ dưỡng mắt Eskar
 • Mua 6 hộp: 2.200.000 VNĐ tặng 1 hộp Phục Nhãn Quang và 2 nhỏ dưỡng mắt Eskar

Sản phẩm Phục Nhãn Quang không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Thuốc bổ mắt Wit

Wit được đánh giá là một trong những dòng thuốc bổ mắt cho người dùng máy tính nhiều nhập khẩu nước ngoài tốt nhất. Đây là dòng sản phẩm hỗ trợ bảo vệ mắt hằng ngày. Các tác dụng chính là duy trì thị lực, giảm tình trạng mờ mắt, nhòe mắt, bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho mắt, hỗ trợ điều tiết mắt và phòng ngừa đục thủy tinh thể.

thuốc bổ mắt cho người dùng máy tính wit

Đối tượng sử dụng chính của Wit:

 • Người mắc các tật khúc xạ mắt và mong muốn cải thiện thị lực
 • Học sinh, dân văn phòng tiếp xúc nhiều với máy tính
 • Người đang trong quá trình điều trị các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng,….
 • Người bị suy giảm thị lực do lão hóa theo tuổi tác

Tinh chất Broccophane trong Wit tạo cơ chế sản sinh Thioredoxin trong mắt, bảo vệ tế bào biểu mô sắc tố võng mạc và bảo vệ thủy tinh thể.

Wit chứa các hoạt chất tự nhiên hỗ trợ điều tiết mắt, giảm tình trạng đau rát mắt, phòng ngừa và cải thiện các tật rối loạn khúc xạ do dùng máy tính, laptop, điện thoại, tivi thường xuyên.

Viên uống tăng cường thị lực MediUSA Eye Health

MediUSA Eye Health là dòng viên uống cải thiện thị lực nguồn gốc từ Mỹ, chứa nhiều thành phần dưỡng chất tốt cho mắt như Lutein, Zeaxanthin, DHA, EPA, các loại vitamin,… 2 loại omega-3 là DHA và EPA trong sản phẩm có tác dụng giảm khô mắt, phòng ngừa thoái hóa điểm vàng. 

thuốc bổ mắt

Trong khi đó vitamin C bảo vệ mắt khỏi tia cực tím, chậm quá trình oxy hóa tế bào mắt, ngăn đục thủy tinh thể. Vitamin E bảo vệ mắt khỏi các tác nhân từ môi trường, tăng tuần hoàn máu ở vùng mắt. Kẽm ức chế hình thành các gốc tự do và tăng cường chức năng thị giác.

Đối tượng sử dụng chính của MediUSA Eye Health:

 • Người mắc các bệnh về mắt: thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, tật khúc xạ,
 • Người thường xuyên tiếp xúc với thiết bị điện tử, ánh sáng xanh, tia cực tím
 • Người có nguy cơ lão hóa mắt, mỏi mắt, suy giảm thị lực

=>> Xem thêm: TOP 15 viên uống bổ mắt cho người cận thị tốt nhất

Viên uống tăng cường thị lực Doppelherz Augen Extra Tag Nacht

Augen Extra Tag Nacht là dòng thuốc bổ mắt từ thương hiệu Doppelherz Đức. Sản phẩm chứa nhiều vitamin tốt cho mắt như vitamin A, C, E, B12 và kẽm tăng cường sức khỏe mắt, chống khô mắt, ngăn ngừa đục thủy tinh thể, bảo vệ mắt khỏi quá trình oxy hóa, duy trì hoạt động của các tế bào thần kinh liên quan tới mắt.

thuốc bổ mắt cho người dùng máy tính Doppelherz Augen Extra Tag Nacht

Đối tượng sử dụng của Doppelherz Augen Extra Tag Nacht:

 • Những người làm việc với máy tính thường xuyên: dân văn phòng, sinh viên, giáo viên, công chức, công việc cần thị lực tốt
 • Những người mắc bệnh về mắt hoặc nguy cơ mắc bệnh
 • Người cần duy trì và cải thiện thị lực hằng ngày

Thuốc uống tốt cho mắt Solgar Lutein

Solgar Lutein là dòng thuốc bổ mắt cho người dùng máy tính nhiều từ Mỹ. Thành phần trong sản phẩm này có chứa lượng lớn Lutein với tác dụng bảo vệ mắt từ sâu bên trong, chống lại tia cực tím, ánh sáng xanh và các tác nhân có hại.

thuốc bổ mắt cho người dùng máy tính Solgar Lutein

Solar Lutein có thêm các thành phần từ thiên nhiên như: Dầu cây Rum, Gelatin, Glycerin thực vật, sáp ong,… Vì vậy sản phẩm này sản phẩm giúp ngăn ngừa tình trạng lão hóa mắt, trẻ hóa đôi mắt, giảm tình trạng căng thẳng ở mắt.

Đối tượng sử dụng của Solgar Lutein:

 • Những người dùng máy tính nhiều để học tập và làm việc, giải trí trên các thiết bị điện tử
 • Người có dấu hiệu suy giảm thị lực, khô mắt, mỏi mắt
 • Người cao tuổi bị lão hóa mắt
 • Người bị tổn thương mắt, trong quá trình điều trị bệnh về mắt

Viên uống bổ mắt Traphaco

Viên uống bổ mắt Traphaco nguồn gốc từ Việt Nam chứa thành phần là các dược liệu Đông y tốt cho mắt như Thục địa, Cúc hoa, Hoài sơn, Trạch tả, Hà thủ ô đỏ, Thảo quyết minh, Đương quy, Hạ khô thảo,… Sản phẩm hỗ trợ hiệu quả những người bị khô mắt, mỏi mắt, mờ mắt, chảy nước mắt do mắt bị căng thẳng. 

thuốc bổ mắt cho người dùng máy tính traphaco

Tác dụng chính của Viên sáng mắt Traphaco là hỗ trợ bảo vệ mắt trước tác động của ánh sáng xanh, tia cực tím trong môi trường sống. Sản phẩm còn hỗ trợ điều trị các triệu chứng khác của mắt như viêm võng mạc, viêm tuyến lệ, mắt đỏ nóng.

Viên uống Phúc Nhãn Khang

Phúc Nhãn Khang là thuốc bổ mắt cho người dùng máy tính nhiều thương hiệu Việt, đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành và đảm bảo về chất lượng. Sản phẩm chứa hàm lượng lớn DHA với chức năng duy trì sức khỏe mắt; L-acetyl cysteine ngăn ngừa phát triển gốc tự do trong mắt; Vitamin C giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Ngoài ra sản phẩm có thêm các dưỡng chất tăng cường sức khỏe mắt như Lutein, Zeaxanthin, Acetyl Carnitine, Coenzyme Q10,… bảo vệ mắt trước các tác động từ yếu tố bên ngoài. 

Phúc nhãn khang

Công dụng của viên uống Phúc Nhãn Khang:

 • Bảo vệ mắt trước tác hại của tia cực tím, ánh sáng xanh
 • Giảm thiểu các vấn đề thường gặp ở mắt: khô mắt, mỏi mắt, mắt nhìn mờ, chảy nước mắt
 • Bổ sung dưỡng chất chăm sóc mắt hàng ngày
 • Cải thiện hội chứng rối loạn thị giác ở mắt do tiếp xúc với thiết bị điện tử
 • Giảm tổn thương võng mạc, ngăn ngừa nguy cơ mù lòa

Đối tượng sử dụng Phúc Nhãn Khang:

 • Người thường xuyên làm việc với máy tính, sử dụng điện thoại, xem tivi, máy tính bảng
 • Người làm việc trong môi trường độc hại, ảnh hưởng xấu tới mắt
 • Người có thị lực yếu, đang hoặc có nguy cơ mắc các tật khúc xạ mắt

Viên bổ mắt Nutra Vision

Nutra Vision là dòng viên uống bổ mắt được tin dùng tại thị trường Mỹ cũng như toàn thế giới. Sản phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất bổ mắt như Lutein, vitamin và các khoáng chất cùng chiết xuất thảo dược.

Nutra Vision Olympian. Labs

Đối tượng sử dụng Nutra Vision:

 • Người bị cận thị, loạn thị và các hội chứng mắt khác
 • Người có nhu cầu bảo vệ mắt và tăng cường thị lực
 • Người tiếp xúc thường xuyên với màn hình máy tính, màn hình điện thoại và các thiết bị điện tử khác. 
 • Người có thị lực kém, mắt dễ bị tổn thương bởi các tác nhân bên ngoài

2 thành phần quan trọng nhất trong thuốc bổ mắt cho người dùng máy tính nhiều Nutra Vision là Lutein và chiết xuất Bilberry – việt quất đen. Lutein là thành tố quan trọng bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh còn chiết xuất Bilberry chứa các chất chống oxy hóa, nuôi dưỡng cấu trúc mắt từ bên trong, chữa lành tổn thương mắt.

Thói quen bảo vệ mắt khi dùng máy tính

Sử dụng viên uống bổ mắt thôi là chưa đủ. Để sản phẩm phát huy hiệu quả tốt nhất bạn cũng cần điều chỉnh thói quen sử dụng máy tính đúng cách. Kết hợp sử dụng viên bổ mắt với các biện pháp bảo vệ mắt khu dùng máy tính sau đây để chăm sóc đôi mắt tốt nhất nhé!

Điều chỉnh tư thế ngồi làm việc

Khi ngồi làm việc với máy tính cần ngồi thẳng lưng, bàn chân đặt vuông góc với cẳng chân, lưng và chân tạo thành một gốc từ 100 – 135 độ. Cánh tay đặt sát vào hai bên cơ thể, cổ và vai thả lỏng, lưng tựa vào ghế. Quan trọng nhất là cần đảm bảo duy trì khoảng các an toàn từ mắt đến màn hình máy tính khoảng 50cm trong quá trình làm việc.

tư thế ngồi làm việc với máy tính

Đảm bảo ánh sáng làm việc phù hợp

Cần điều chỉnh ánh sáng màn hình máy tính phù hợp với ánh sáng trong phòng làm việc. Không để máy tính ở vị trí có ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào gây chói mắt và làm giảm độ tương phản của màn hình máy tính.

Cho mắt có thời gian nghỉ ngơi

Việc ngồi tâp trung quá lâu trước màn hình máy tính sẽ gây hiện tượng nhức mỏi mắt, làm giảm hoạt động điều tiết mắt khiến mắt bị khô. Vì vậy, sau khoảng một giờ làm việc nên cho mắt nghỉ ngơi khoảng 5 – 10 phút bằng cách massage mắt. Cách này sẽ giúp mắt thư giãn, cải thiện tuần hoàn máu, cung cấp oxy cho các tế bào hồng cầu ở gần mắt.

Dùng mắt kính chống ánh sáng xanh

Khi làm việc với máy tính nên sử dụng kính không độ có tính năng chống lóa, chống ánh sáng xanh, giúp bảo vệ mắt trước tia sáng xanh nguy hại phát ra từ màn hình máy tính. Lưu ý nên sử dụng kính gọng, không sử dụng kính áp tròng vì kính áp tròng sẽ làm mắt khô và khó chịu hơn.

kính chống ánh sáng xanh

Trên đây là tổng hợp những loại thuốc bổ mắt cho người dùng máy tính nhiều đạt chuẩn chất lượng và được tin dùng hiện nay. Đây sẽ là giải pháp bảo vệ mắt dành cho những người phải tiếp xúc với màn hình máy tính thường xuyên và nguy cơ tổn hại mắt bởi ánh sáng xanh.

Đánh giá

Liên hệ với chúng tôi qua

Bài viết khác